Gia sư Cần Thơ, Dạy Kèm Cần Thơ

VỮNG TIN - TIẾP BƯỚC - THÀNH CÔNG


William James Sidis - Người đàn ông thông minh nhất lịch sử thế giới

Share
avatar
admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1207
Points : 3010
Join date : 11/11/2009
Age : 37
Đến từ : Cần Thơ

William James Sidis - Người đàn ông thông minh nhất lịch sử thế giới

Bài gửi  admin on Thu Nov 26, 2009 12:23 pm

Người đàn ông thông minh nhất lịch sử thế giới


IQ 250-300

18 tháng tuổi William James Sidis bắt đầu đọc tạp chí New York Times. Cho đến khi qua đời, ông có thể nói gần 200 ngôn ngữ.
William James Sidis sinh năm 1898 tại New York (Mỹ), ông là con của một cặp vợ chồng nhập cư người Nga - Do Thái. Boris, cha William, cũng là một người rất thông minh. Ông dạy môn tâm lý học tại trường Đại học Havard. Mẹ William - bà Sarah - đã từ bỏ ước mơ trở thành bác sĩ để dành trọn thời gian ở nhà dạy dỗ cậu con trai.

Cậu bé William bắt đầu đọc báo lúc 18 tháng tuổi. Cậu viết 4 cuốn sách về giải phẫu và thiên văn học, thành thạo 8 ngoại ngữ: Hy Lạp, Pháp, Nga, Đức, Do Thái, Thổ Nhĩ Kỳ, Armeni và Vendergood (ngôn ngữ do chính William sáng tạo ra) khi chưa tròn 8 tuổi. 9 tuổi, William tham gia hội nghị chuyên đề của Havard về không gian 4 chiều. 2 năm sau cậu được nhận vào Havard.

William là người thông minh nhất trong nhóm các thần đồng theo học tại Harvard năm 1909 trong đó có Norbert Wiener, cha đẻ của lý thuyết Điều khiển học và nhạc sĩ Roger Sessions. Cũng giống William, Wiener là sản phẩm thành công trong giấc mơ tạo ra thần đồng của cha mẹ ông.

William James Sidis

William tốt nghiệp Harvard năm 16 tuổi. Cậu trở thành giáo sư toán tại trường Đại học Rice. Do bị sinh viên chê là “giáo sư trẻ con”, William từ bỏ sự nghiệp dạy học và quay lại Harvard để học luật chỉ sau 8 tháng.

Với chỉ số thông minh đạt 250-300, William thường được nhắc đến là người thông minh nhất trong lịch sử thế giới.

Năm 1918, William bị bắt giam trong một cuộc biểu tình chống chiến tranh. Trong tù William đã gặp người phụ nữ đầu tiên và cũng là người cuối cùng khiến trái tim ông rung động, một nhà hoạt động xã hội người Ireland có tên Martha Foley.

Sau khi ra tù, báo chí không ngừng săn đuổi ông. William quyết tâm tìm sự riêng tư. Ông từ bỏ toán học và chuyển sang viết sách. Năm 1925, ông xuất bản cuốn sách về vũ trụ học trong đó ông dự đoán về các hố đen trong vũ trụ. Nhưng mục đích của cuốn sách này lại là để chạy trốn tuổi thơ và cha mẹ ông.

William qua đời vì xuất huyết não vào năm 1944. Cho tới những giây phút cuối cùng của cuộc đời, ông vẫn mang tấm ảnh của Martha Foley bên mình. Dù Martha đã kết hôn từ lâu nhưng ông vẫn yêu cô trong tâm tưởng. Suốt cuộc đời, William bị cha mẹ tước đoạt tình yêu, nghệ thuật, âm nhạc hoặc bất cứ thứ gì có thể khiến ông sao lãng.

Amy Wallace, người viết tiểu sử về William James Sidis đã bày tỏ sự tức giận trong cuốn sách của mình: “Hãy để những đứa trẻ (những thần đồng tương lai) được lớn lên trong một thế giới mà những người xung quanh chào đón, nuôi dưỡng tài năng và giấc mơ của riêng chúng chứ không phải một thế giới coi chúng như những sinh vật kỳ dị”.

ztanzzthanhz
Trung cấp
Trung cấp

Tổng số bài gửi : 60
Points : 100
Join date : 13/11/2009
Age : 27
Đến từ : Bến Tre

Re: William James Sidis - Người đàn ông thông minh nhất lịch sử thế giới

Bài gửi  ztanzzthanhz on Thu Nov 26, 2009 10:51 pm

Admin đã viết:Suốt cuộc đời, William bị cha mẹ tước đoạt tình yêu, nghệ thuật, âm nhạc hoặc bất cứ thứ gì có thể khiến ông sao lãng.
Phải rồi, cha mẹ ông làm như vậy cũng xuất phát từ lòng thương con, nhưng mà không nghĩ đến cảm nhận của con cái gì hết!

Admin đã viết:Amy Wallace, người viết tiểu sử về William James Sidis đã bày tỏ sự tức giận trong cuốn sách của mình: “Hãy để những đứa trẻ (những thần đồng tương lai) được lớn lên trong một thế giới mà những người xung quanh chào đón, nuôi dưỡng tài năng và giấc mơ của riêng chúng chứ không phải một thế giới coi chúng như những sinh vật kỳ dị”.
Rõ ràng, ông muốn có được tuổi thơ như mọi người, chứ không phải trở thành thần đồng theo kiểu này. Nếu đổi lại một người khác, chắc ai cũng suy nghĩ như ông ấy thôi!
Nhưng nói đi cũng phải nói lại, mẹ ông bỏ cả ước mơ của mình để ở nhà nuôi dạy ông thì cũng là đáng nể!
Đây là 1 bài học đáng quý trong việc nuôi dạy con cái!

P/S: Theo mình, thần đồng phải là thông minh bẩm sinh. Chứ còn huấn luyện như kiểu trên thì ai cũng trở thành thần đồng hết rồi! Rolling Eyes
avatar
oc sen
Nhập môn
Nhập môn

Tổng số bài gửi : 7
Points : 11
Join date : 27/03/2010

Re: William James Sidis - Người đàn ông thông minh nhất lịch sử thế giới

Bài gửi  oc sen on Fri Aug 27, 2010 12:45 pm
Một người qua tài,quá gioi,lại qua chung tinh,ở thế kỷ này thật hiếm thấy...... Sad

Sponsored content

Re: William James Sidis - Người đàn ông thông minh nhất lịch sử thế giới

Bài gửi  Sponsored content


    Hôm nay: Wed Jul 18, 2018 1:30 pm