Gia sư Cần Thơ, Dạy Kèm Cần Thơ

VỮNG TIN - TIẾP BƯỚC - THÀNH CÔNG


Chia sẻ bí quyết ôn thi TOEFL iBT

Share

linhdan
Nhập môn
Nhập môn

Tổng số bài gửi : 3
Points : 5
Join date : 22/11/2010

Chia sẻ bí quyết ôn thi TOEFL iBT

Bài gửi  linhdan on Tue Nov 23, 2010 7:27 pm

Mỗi bài thi TOEFL iBT (Test of English as a Foreign Language - Internet-Based Test) thi trực tuyến bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết kéo dài trong 4 tiếng đồng hồ. Thí sinh dự thi cần phải có đầy đủ vốn kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cũng như kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh.
Do đó, để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEFL không hề đơn giản. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn làm tốt bài thi TOEFL:
1. Dự đoán những kiến thức có trong bài thi – Đọc tất cả những câu hỏi đã được kiểm tra trong các kì thi TOEFL và xem cấu trúc của một bài thi với 4 kỹ năng đầy đủ. Như vậy, bạn sẽ không bị lúng túng trước dạng bài cũng như câu hỏi trong đề thi TOEFL sắp tới.
2. Ôn tập các qui tắc ngữ pháp, các cách diễn đạt đã được học – Tìm đọc những cuốn sách hướng dẫn luyện thi TOEFL bởi chúng sẽ cung cấp cho bạn phương pháp ôn tập hiệu quả và trang bị những kiến thức cần thiết giúp bạn làm tốt bài thi của mình.
3. Làm bài kiểm tra thử và đánh giá bài làm theo đáp án – Bằng việc tự sửa lỗi sai, bạn sẽ ghi nhớ và tránh lặp lại những lỗi đã mắc phải.
4. Làm thêm những bài thi TOEFL khác cho đến khi đạt được yêu cầu đề ra – Lúc này bạn đã sẵn sàng cho một bài thi thật.
5. Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc trước hôm thi – Hôm sau, bạn sẽ hoàn toàn tỉnh táo và sáng suốt để có thể làm tốt bài thi.
6. Phân bố thời gian hợp lý khi làm bài thi – Đừng nên quá vội vàng bỏ qua các hướng dẫn có trong bài thi, cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho một vài câu hỏi khó.

Chúng ta đều biết luyện tập sẽ giúp hoàn thiện kỹ năng. Bài thi TOEFL cũng vậy. Đây là một bài thi đòi hỏi thí sinh phải có các kỹ năng nhận thức và phân tích tổng hợp. Vì vậy, hãy luyện tập thật kỹ càng để có thể đạt điểm cao cho bài thi TOEFL trong tương lai.

Lan Chi
R&D Dept.
EQuest Academy

    Hôm nay: Tue Jun 19, 2018 9:27 pm