Gia sư Cần Thơ, Dạy Kèm Cần Thơ

VỮNG TIN - TIẾP BƯỚC - THÀNH CÔNG


GIA TỘC ROTHSHILD – GIA TỘC CƯỜNG QUYỀN DUY NHẤT CHÂU ÂU

Share
avatar
admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 1207
Points : 3010
Join date : 11/11/2009
Age : 37
Đến từ : Cần Thơ

GIA TỘC ROTHSHILD – GIA TỘC CƯỜNG QUYỀN DUY NHẤT CHÂU ÂU

Bài gửi  admin on Wed Apr 28, 2010 5:01 pm

GIA TỘC ROTHSHILD – GIA TỘC CƯỜNG QUYỀN DUY NHẤT CHÂU ÂU


Theo currency war
Bất cứ lúc nào máu đổ trên đường phố thì hãy mua vàng với bất động sản

Cho đến nay Bill Gates vẫn được coi là người giàu nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ nhưng có thể bạn chưa biết sự tồn tại của các ông trùm thật sự giàu có trên thế giới mà giới truyền thông không được phép công bố.
Cho đến nay, gia tộc Rothschild vẫn theo đuổi ngành ngân hàng nhưng khi bạn hỏi 100 người thì không một ai biết ngân hàng Rothschild là ngân hàng nào.

Rốt cuộc, ai là Rothschild? Nếu một người làm trong ngành tài chính mà chưa biết cái tên Rothschild thì chẳng khác nào một người lính không biết Napoleon. Cái tên Rothschild có vẻ hết sức xa lạ đối với người dân. Tuy nhiên, gia tộc này có một sức ảnh hưởng rất lớn đối với quá khứ, hiện tại và tương lai của người dân khắp thế giới. Thông qua sự đối lập về tầm ảnh hưởng và sự nổi tiếng của gia tộc này cho ta thy được khả năng giáu mình của dòng họ này cao siêu thế nào.

Rốt cuộc thì dòng họ này có bao nhiêu tài sản? Đây vẫn là điều bí mật đối với thế giới nhưng theo ước tính khoảng 500 tỉ USD.

Sự kiểm soát chặt chẽ trong nội bộ gia tộc, các thao tác ngấm ngầm trong bóng tối, sự hiệp đồng chính xác như một chiếc đồng hồ, việc thu thập tin tức luôn đi trước thị trường, lý trí lạnh lùng tuyệt đối, tham vọng vô hạn đối với quyền lực và tiền bạc, sự nhìn nhận thấu đáo đối với tiền tài và sự giàu có cũng nhưn dự đoán thiên tài đã giúp cho dòng họ Rothschild xây dựng một vươn quốc tài chính rộng lớn và hùng mạnh nhất trong lịch sử loài người, cho dù vương quốc đó đã từng nằm trong vòng xoáy khốc liệt và tàn bạo của tài chính, chính trị và chiến tranh suốt hai trăm năm qua.

BƯỚC KHỞI NGHIỆP CỦA ROTHSCHILD
Ngày 23 tháng 2 năm 1744. Mayer A Bauer cất tiếng khóc chào đời trong một khu tập trung Do Thái ở Frankfurt. Mose- cha của Mayer là một thợ bạc chuyên cho vay lãi lưu động, sinh sống và làm việc ở vùng Đông Âu. Sau khi Mayer ra đời, Mose quyết đinh định cư tại Frankfurt. Ngay từ nhỏ Mayer đã thể hiện tài trí bẩm sinh của mình về kinh doanh. Cha của Mayer đã dồn nhiều tâm huyết để đầu tư cho con trai, dạy cho Mayer một cách có hệ thống những kiến thức kinh doanh liên quan đến tiền tệ và cho vay. Mấy năm sau, Mose qua đời, lúc này Mayer mới 13 tuổi nhưng được sự khích lệ của những người thân thích trong gia đình nên đã quyết định theo nghề tài chính và làm việc trong ngân hàng của dòng họ Heimer gốc Âu ở Hannover,.

Với sự mẫn cảm và tính cần cù phấn đấu hơn người, Mayer đã nhanh chóng nắm bắt được các kỹ năng chuyên môn trong ngành ngân hàng. Trong suốt 7 năm làm việc Mayer đã hấp thu những kỳ mưu diệu kế trong ngành tài chính được truyền từ Anh sang. Nhờ vào khả năng làm việc xuất sắc của mình, anh được đề bạt trở thành cổ đông sơ cấp. Trong những ngày tháng làm việc ở ngân hàng anh đã quen được một số khách hàng rất có ảnh hưởng, bao gồm cả tướng Stauffer- người có vai trò quan trọng trong sự phát triển sau này của anh. Chính ở đây, Mayer đã ý thức được lợi nhuận và hệ số an toàn khi cho CP và quốc vương vay tiền với mức cao hơn rất nhiều so với cá nhân vay, bởi vì đây không chỉ là khách hàng lớn mà còn được đảm bảo bởi khoản thuế của CP.

Mấy năm sau, khi đã trở thành một chàng thanh niên khỏe mạnh, Mayer trở về Frankfurt tiếp tục công việc làm ăn là cho vay lãi của cha mình. Anh còn đổi họ của mình thành Rothschild ( Roth trong tiếng Đức có nghĩa là màu đỏ còn Schild có nghĩa là dấu mốc). Khi biết được tướng Stuaffer cũng đã trở về Frankfurt và đang làm việc trong cung vua William, Mayer nghĩ ngay đến việc phải lợi dụng mối quan hệ này. Tướng Stuaffer cũng rất vui khi gặp lại Mayer. Bản thân tướng Stuaffer là một nhà sưu tập tiền có tiếng, còn việc nghiên cưú tiền tệ của Mayer cũng đã có mấy đời gia truyền, cho nên khi đàm đạo đến các loại tiền cổ thì chàng trai trẻ này đã tỏ ra vô cùng thành thạo khiến cho vị tướng rất hài lòng. Một việc nữa khiến cho tướng Stuaffer càng vui hơn khi Mayer tự nguyện bán cho vị tướng này mấy đồng tiền hiếm với giá chiết khấu rất cao, vì thế mà ông đã xem Mayer như người bạn tri kỷ. Sự khéo léo này đã giúp cho Mayer nhanh chóng thân quen với nhiều nhân vật có máu mặt trong hoàng cung. Một hôm, thông qua sự giới thiệu của tướng Stuaffer, Mayer được vua William tiếp kiến, và anh nhanh chóng nhận ra vị vua này cũng là một nhà sưu tầm tiền cổ, vậy là Mayer đã có cách tương tự để lấy lòng William.

Sau nhiều lần được Mayer bán cho những đồng tiền giá rẻ, vua William tỏ ra ấy náy bèn hỏi Mayer có cần giúp gì ko và ko bỏ lỡ thời cơ, Mayer đề xuất muốn trở thành người đại diện chính thức cho hoàng cung và ngay tức khắc anh được William đồng ý. Ngày 21 tháng 9 năm 1769, Mayer đã gắn huy hiệu hoàng gia lên tấm bản hiệu của mình với dòng chữ “ Rothschild, người đại diện do vua William chỉ định”. Uy tín của Mayer lên như cồn công việc làm ăn cũng phát đạt.

Sau khi trở thành thành viên dưới trướng thái tử William, Mayer tận lực xử lý tốt mọi việc vì thế rất được William tin tưởng.

Đến năm 1800, dòng họ Rothschild trở thành một trong những dòng họ Do Thái giàu có nhất ở Frankfurt. Trong năm này Mayer còn được nhận danh hiệu” đại diện hoàng gia đế chế” do quốc vương của xứ La Mã thần thánh trao cho. Danh hiệu này khiến ông có thể đi lại khắp nơi trong đất nước, được miễn trừ các loại thuế đánh vào người Do Thái, thậm chí nhân viên công ty của ông còn có thể mang vũ khí theo người.

Mayer có 5 người con như năm mũi tên sắc bén nhằm vào khu vực trung tâm của châu Âu. Người con cả Amschel trấn giữ toàn vùng Frankfurt, con thứ Salomon được cử đến Vienna khai phá chiến trường mới, người thứ 3 Nathan được phái đến Anh để nắm giữ đại cuộc, người thứ 4 Calmann được cử đến Napoli của Ý để xây dựng căn cứ địa và đóng vai trò con thoi truyền đạt thông tin giữa các anh em, và người con út là James thì nắm giữ nhiệm vụ tác nghiệp ở Paris. Một đế quốc tài chính trong lịch sử loài người đã được hình thành.

TRẬN CHIẾN WATERLOO CỦA NAPOLEON VÀ KHẢI HOÀN MÔN CỦA ROTHSCHILD
Nathan là con trai thứ 3 và cũng là người gan dạ, thông minh nhất trong số 5 anh em gia tộc Rothschild. Năm 1789, Nathan được cha điều chuyển từ Frankfurt đến Anh để khia phá lĩnh vực ngân hàng của dòng họ Rothschild. Nathan là một chuyên gia ngân hàng có lòng dạ thâm hiểm và cách hành xử quyết đoán, chưa có ai thực sự hiểu được thế giới nội tâm của ông. Do có tài năng thiên bẩm đáng kinh ngạc về tài chính cũng như các thủ đoạn tinh vi, đến năm 1815, ông ta đã trở thành một trong những ông trùm ngân hàng nổi tiếng tại London. Hệ thống ngân hàng của dòng họ Rothschild xây dựng là tập đoàn ngân hàng đầu tiên trên thế giới. Lúc này 5 anh em nhà Rothschild đang tập trung chú ý tình hình chiến tranh châu Âu năm 1815.

Đây là một cuộc chiến quan trọng có liên quan đến số phận và tiền đồ của đại lục châu Âu. Nếu như Napoleon giành thắng lợi chung cuộc thì nước Pháp sẽ ở vào vị thế của đại lục châu Âu. Còn nếu công tước Wellington đánh bại được quân Pháp thì nước Anh sẽ ở vào thế cân bằng chiến lược của một nước lớn chủ đạo châu Âu lục địa này.

Ngay từ những ngày đầu chiến tranh, với tầm nhìn xa trông rộng, dòng tộc Rothschild đã xây dựng một hệ thống thu thập cà truyền tin tình báo chiến lược cho riêng mình. Họ đã xây dựng một mạng lưới những người đại diện bí mật, giống như những gián điệp tình báo chiến lược. Những người này được cử đi nằm vùng tại các thủ đô, các thành phố lớn, các trung tâm giao dịch và trung tâm thương mại quan trọng ở các quốc gia châu Âu. Tình báo thương mại, chính trị cũng như tình báo trong các lĩnh vực khác đi về con thoi giữa các thành phố lớn như London, Paris, Frankfurt, Vienna và Napoli. Hiệu suất, tốc độ và độ chính xác của thống tình báo này đều đạt đến trình độ khiến người ta phải thán phục, vượt rất xa so với tốc độ của bất kỳ mạng lưới tin tức của các cơ quan nhà nước nào, còn các đối thủ cạnh tranh thương mại khác càng khó mà đuổi kịp họ. Tất cả những điều này khiến ngân hàng Rothschild luôn chiếm được ưu thế vượt trội trong cạnh tranh quốc tế.

“ Cỗ xe của ngân hàng Rothschild băng băng trên con đường quốc lộ của các vùng châu Âu, con thuyền ngân hàng Rothschild lao nhanh qua những eo biển hẹp, những tay gián điệp của ngân hàng Rothschild tràn ngập trên các đường phố châu Âu. Gia tộc này nắm giữ một lượng lớn hiện kim, công trái, thư tín và thông tin. Thông tin độc quyền nóng hổi nhất của họ được truyền đi với tốc độ cực nhanh trên thị trường cổ phiếu và thị trường hàng hóa. Nhưng những tin tức ấy đều ko thể nào so sánh được với kết quả của chiến dịch Waterloo”.

Ngày 18 tháng 6 năm 1815, trận Waterloo được triển khai ở ngoại ô Brussel – Bỉ. Đó ko chỉ là cuộc chiến sinh tử giữa hai đoàn hùng binh của Napoleon và Wellington mà còn là canh bạc lớn của hàng vạn nhà đầu tư, kẻ thắng sẽ giàu vô biên, còn kẻ thua sẽ trắng tay, mất nghiệp. Không khí trên thị trường giao dịch cổ phiếu London căng thẳng đến cực điểm, tất cả mọi người đều chờ đợi kết quả cuối cùng của Waterloo trong lo âu. Nếu nước Anh thất bại thì giá trái phiếu của xứ sở xương mù sẽ rớt xuống đáy vực, cong nếu thắng, trái phiếu của trái phiếu sẽ tăng lên ngút trời.

Khi hai đoàn hùng binh chạm trán nhau trong những trận chiến sống mái thì các gián điệp của Rothschild cũng khẩn trương cố gắng hết sức để thu thập thông tin tình báo chính xác vê tình hình chiến sự của hai bên. Đến tối Napoleon thất bại. Một nhân viên của Rothschild tên Rothworth đã tận mắt chứng kiến tình hình chiến sự và lập tức leo lên xe ngựa với tốc độ phi mã về hướng Bruxelles, sau đó chuyển hướng về cảng Oostende. Khi Rothworth nhảy lên chiếc thuyền Rothschild tốc hành với giấy thông hành đặc biệt thì trời đã khuya. Eo biển Anh lúc này sóng to gió lớn, sau khi trả khoản phí 2000 franch Rothworth cũng đã tìm được một thủy thủ chịu giúp mình vượt eo biển này ngay trong đêm. Đến sáng ngày 19 tháng 6 anh đã lên được bờ bên kia, tức Folkestone của Anh. Đích thân Nathan Rothschild đã đứng đợi anh ta ở đó. Nathan tức tốc xé thư ra xem, lướt nhanh qua dòng bản tin chiến sự rồi thúc ngựa lao thẳng về phía Sở giao dịch chứng khoán London.

Khi Nathan vừa bước chân vào sở Giao dịch chứng khoán, tất cả những người đang chờ tin chiến tranh trong bầu không khí sốt ruột ở đó lập tức yên lặng. Mọi con mắt đều đổ dồn vào gương mặt đầy bí ẩn ko lộ chút cảm xúc của Nathan. Nathan bước chậm rãi về phía ghế chủ tọa được xem là trụ cột của Rothschild. Lúc này, cơ mặt của ông ta gần như chẳng biến đối lúc nào. Đại sảnh yên lặng hoàn toàn. Mọi người đều chờ ánh mắt của Nathan. Im lặng trong giây lát, Nathan liếc mắt ra hiệu cho nhà đầu tư cổ phiếu của gia tộc Rothschild đang đứng bên, bắt đầu bán đổ bán tháo công trái Anh. Đại sảnh thoán chốc trở nên hoảng loạn. Một số người to nhỏ với nhau, ko ít người đờ đẫn đứng 1 chổ. Khi đó, 1 lượng trái phiếu của Anh trị giá hàng mấy trăm nghìn đô la trong phút chốc bị đẩy thốc đẩy tháo ra thị trường. Giá công trái bắt đầu tụt dốc, tạo nên cơn sóng trược giá, cơn sau mạnh hơn cơn trước, báo hiệu một sự sụp đổ hoàn toàn.

Lúc này Nathan ngồi dựa mình vào ghế với vẻ mặt lạnh tanh. Cuối cùng, trong đại sảnh Sở Giao dịch có người đã thét lên “Rothschild đã biết rồi, Wellington đã thất bại!”. Tất cả mọi người ngay lập tức hoản loạn như bị điện giật. cuộc bán tháo trái phiếu cuối cùng trở nên hỗn loạn. Trong lúc mất hết lí trí, người này đã bắt chước người kia tạo nên một kiểu hành vi tự phát. Mỗi người đều muốn bán tống bán đổ những trái phiếu trong tay vốn đã ko còn chút giá trị, cố vớt vát được gì hay nấy. Sau mấy giờ bán đổ bán tháo như vậy, trái phiếu của Anh đã chất đầy thành đống rác, giá trị của mệnh giá công trái chỉ còn 5%.

Nathan vẫn thản nhiên ngồi quan sát mọi chuyện xảy ra. Ông liếc nhẹ ánh mắt về phía các nhà đầu tư cổ phiếu- cái liếc mắt mà nếu ko trải qua huấn luyện lâu dài thì ko ai có thể hiểu được. Ngay lập tức, các nhà đầu tư cổ phiếu ập đến các quầy giao dịch, bắt đầu mua vào bằng hết những công trái Anh có trên sàn.

11h đêm ngày 21 tháng 6, Henry Percy – người đưa tin của công tước Wellington- cũng đã về đến London. Tin cho hay, đại quân của Napoleon đã thất bại hoàn toàn sau trận đánh suốt 8h, tổn thất một phần 3 số quân, nước Pháp đã tiêu rồi. Tin tức này đã chậm hơn cả một ngày so với tin tình báo của Nathan. Và trong một ngày , Nathan đã kiếm được một lượng tiền gấp 20 lần so với tổng số của cải mà Napoleon và Wellington đã có được mấy chục năm chiến tranh.

Trận chiến Waterloo đã biến Nathan thành chủ nợ lớn nhất của chính phủ Anh để từ đó chi phối quyền phát hành công trái của nước này. Công trái Anh chính là chứng từ thu thuế của Chính phủ trong tương lai, và nghĩa vụ nộp các khoản thuế của người dân Anh cho CP đã biến tướng thành việc trưng thu thuế mà ngân hàng Rothschild đánh vào người dân. Khi đã nắm giữ công trái Anh với số lượng áp đảo, trên thực tế Nathan là người đang quyết định giá trị của công trái, chi phối hoàn toàn lượng cung ứng tiền tệ của nước Anh, và như vậy, mạch máu kinh tế của nước Anh và như vậy, mạch máu kinh tế của nước Anh đã bị gia tộc Rothschild siết chặt.

    Hôm nay: Wed Jul 18, 2018 1:22 pm